DANH MỤC

Top 10 dụng cụ hỗ trợ tập gym được sử dụng rộng rãi năm 2023!

Lượt xem: 515 - Ngày:
0
(0)

Bạn đang dự định tham gia tập thể hình nhằm nâng cao sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên không biết nên sở hữu dụng cụ hỗ trợ tập gym nào để đạt mục tiêu tập luyện tốt nhất. Vậy hãy tham khảo top 10 dụng cụ hỗ trợ tập gym được sử dụng phổ biến hiện nay để chọn mua cho mình nhé!

Dụng cụ hỗ trợ tập gym là gì?

Dụng cụ hỗ trợ tập gym là các dụng cụ được thiết kế nhằm hỗ trợ người tập luyện thực hiện các bài tập thể hình một cách dễ dàng, an toàn và hiệu quả nhất. Nhờ các dụng cụ hỗ trợ này, gymer sẽ thực hiện được các bài tập gym chuyên sâu hơn, có thể tác động đến các nhóm cơ một cách hiệu quả hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dụng cụ tập gym khác nhau, tích hợp nhiều tính năng tập luyện, đa dạng mẫu mã, thể loại. Thật sự chúng ta không quá khó để sở hữu được một dụng cụ tập luyện phù hợp cho mình.

Top 10 dụng cụ hỗ trợ tập gym phổ biến

Thực tế chúng ta có rất nhiều dụng cụ tập gym, giúp người tập luyện thể hình có thể sử dụng để phát triển cơ bắp, nâng cao sức khỏe của mình tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu top 10 dụng cụ hỗ trợ tập thể hình đang được sử dụng phổ biến nhất. Cụ thể gồm:

1. Thanh tạ đòn Barbell

Thanh tạ đòn (Barbell) là dụng cụ hỗ trợ tập gym được sử dụng rất phổ biến trong các trung tâm thể hình. Đặc điểm của dụng cụ này là làm ống sắt tròn, có chiều dài từ 1,2m đến 2,1m.

Thông thường, thanh tạ đòn được sử dụng để thực hiện các bài tập tạ như: Squat, Deadlift, Bench Press…

Thanh tạ đòn hỗ trợ tập gym

Gánh tạ với thanh tạ đòn

2. Tạ cầm tay Dumbbell

Tạ cầm tay Dumbbell hay còn gọi là tạ đơn. Chúng thường có độ dài từ 25-38cm, được thiết kế với nhiều trọng lượng khác nhau, có các khối lượng từ 2kg đến 45kg.

Dụng cụ hỗ trợ tập thể hình này thường được sử dụng để tập Drop Sets, dễ dàng điều chỉnh, thay đổi trọng lượng, cân nặng.

Tạ đơn hỗ trợ tập gym hiệu quả

Sử dụng tạ đơn tập luyện

3. Tạ nắp ấm – Kettlebell

Tạ nắp ấm hay còn được gọi là tạ bình vôi, tạ quả chuông. Là loại tạ được sử dụng rất rộng rãi tại các phòng tập gym. Với dụng cụ này, người tập dễ dàng hoàn thành các bài tập phát triển múi cơ trở nên săn chắc, gọn gàng và khỏe mạnh.

dụng cụ hỗ trợ tập gym

Squat bằng tạ nắp ấm

4. Bánh tạ – Weight Plates

Bánh tạ là dụng cụ được thiết kế hình tròn, dùng để gắn vào thanh tạ đòn Barbell. Các bánh tạ này được thiết kế với nhiều trọng lượng khác nhau. Tùy vào khả năng tập luyện, mức độ tập của mỗi người mà có thể tăng hoặc giảm bớt khối lượng bánh tạ.

Thông thường bánh tạ được làm bằng chất liệu sắt, có một số loại được làm bằng nhựa. Sản phẩm rất thích hợp cho các bài tập gánh tạ, nâng tạ của gymer.

5. Thanh tạ đòn – Ez Curl Bar

Thanh tạ đòn Ez Curl Bar được thiết kế với 2 bên gần tay cầm là đường cong. Kiểu dáng này có tác dụng hỗ trợ tay tập có thể cuộn sâu hơn, giúp tăng hiệu quả tập luyện tốt hơn. Loại tạ đòn này thích hợp để tập luyện bắp tay và cơ tam đầu.

Thanh đòn tạ cong tập gym

Tập cơ tay trước với thanh đòn tạ cong

6. Dây kháng lực

Dây kháng lực là một trong những dụng cụ hỗ trợ tập gym tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Sản phẩm nhỏ gọn, giúp ích cho người dùng thực hành được rất nhiều các bài tập nâng cao sức khỏe và phát triển cơ bắp.

Sử dụng dây kháng lực sẽ giúp bạn tập Side Squat, Glute Bridge, Clamshell…

Dây kháng lực tập gym hiệu quả

Tập mông hiệu quả bằng dây kháng lực

Bộ dây TRX là bộ dây tập thể lực, có tác dụng hỗ trợ cho gymer tập luyện tại nhà hiệu quả nhất. Với dụng cụ hỗ trợ tập gym này, bạn có thể thực hành được nhiều dạng bài tập toàn thân và bài tập Cardio khác nhau.

Bộ dây TRX được thiết kế thông minh, nhỏ gọn. Người dùng chỉ cần neo một đầu của dây tại vị trí cố định, rồi sử dụng đầu còn lại để thực hiện các bài tập của riêng mình. Sản phẩm dễ dàng mang theo và tập tại các địa điểm thích hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tập gym cho người mới

7. Foam Roller

Roam Roller là con lăn giãn cơ, là sản phẩm rất cần thiết cho gymer sau khi tập luyện. Dụng cụ được thiết kế với hình trụ dài cùng bề mặt gai, giúp tác động lên cơ bắp hiệu quả. Nó có tác dụng hỗ trợ người dùng massage toàn bộ cơ thể, làm giãn các nhóm cơ, giải phóng các axit tích tụ trong các thớ cơ. Theo các chuyên gia sức khỏe, sử dụng con lăn giãn cơ này hỗ trợ tăng hiệu quả buổi tập của gymer lên đến 40%. Nhờ đó, cơ bắp được phát triển nhanh hơn so với hình thức tập luyện thông thường.

Tập gym bằng con lăn giãn cơ

Lăn giãn cơ bằng con lăn cơ

8. Dụng cụ tập chống đẩy

Để có thể dễ dàng thực hiện bài tập chống đẩy, hít đất an toàn lại đạt hiệu quả cao thì bạn nên sở hữu dụng cụ tập chống đẩy. Sản phẩm này có phép gymer có thể hít đất sâu hơn so với tay của mình, giúp phát triển cơ ngực nở rộng, săn chắc và nở nang hơn.

Dụng cụ chống đẩy tập gym

Tập luyện chống đẩy với dụng cụ hỗ trợ

9. Xà đơn, xà kép

Xà đơn, xà kép cũng nằm trong các dụng cụ hỗ trợ tập gym rất hữu hiệu cho các gymer, nhất là những bạn tập luyện tại nhà. Sở hữu dụng cụ tập luyện này sẽ giúp bạn thực hiện được các bài tập cơ ngực, cơ lưng xô, cơ vai, cơ bụng… rất hiệu quả.

Với dụng cụ tập luyện này, bạn có thể tự thiết kế tại nhà nếu có không gian sân vườn rộng rãi. Nếu không hãy mua các dụng cụ xà đơn gắn cửa hoặc xà kép mini vô cùng tiện lợi.

Trên đây là tổng hợp từ Kiến thức thể dục về top 10 dụng cụ hỗ trợ tập gym hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp để tập luyện và đạt mục tiêu cho mình nhé!

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

CÁC TIN LIÊN QUAN