DANH MỤC

Cách đi bộ giảm mỡ bụng dễ áp dụng, đem đến kết quả tốt Nhất

Lượt xem: 3128 - Ngày:
0
(0)

Các cách đi bộ giảm mỡ bụng dưới đây được chúng tôi tham khảo từ kinh nghiệm của huấn luyện viên thể dục và đem đến hiệu quả nhanh. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết những cách đi bộ giảm mỡ bụng này để có thể áp dụng cho mình chuẩn nhất bạn nhé !

Đi bộ là bộ môn thể dục vô cùng đơn giản, dễ áp dụng để rèn luyện và nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích về cả mặt sức khỏe lẫn tinh thần cho người theo tập. Theo các huấn luyện viên thể dục, ngoài tác dụng rèn luyện sức khỏe hay giảm stress thì đi bộ còn giúp giảm mỡ bụng khá tốt nếu như bạn áp dụng tập đi bộ đúng cách. Vậy bạn đã biết cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy cùng Kiến Thức Thể Dục khám phá bí quyết đi bộ béo bụng tốt nhất qua bài viết này nhé !

Các cách đi bộ giảm mỡ bụng.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, đi bộ là hoạt động thể dục đơn giản nhưng có tác dụng đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể rất hiệu quả. Theo một số nghiên cứu, nếu bạn đi bộ 1,6km thì cơ thể sẽ đốt cháy được khoảng 100calo, đi bộ 3,6 km/ngày và thực hiện 3 lần/tuần thì cơ thể có thể giảm 0,5kg trong 3 tuần tập luyện đều đặn. Các số liệu này chứng tỏ, nếu bạn tích cực đi bộ thì hoàn toàn có thể giảm cân, giảm mỡ bụng.

Để đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn không thể đi bộ bình thường mà không có kỹ thuật nào. Dưới đây, Kiến Thức Thể Dục xin giới thiệu cho bạn các cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả đã được chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên thể dục. Nếu muốn giảm mỡ bụng tốt nhất, các bạn nên áp dụng các cách đi bộ dưới đây nhé !

1. Đi bộ đánh cao tay giảm mỡ bụng.

Thực hiện cách đi bộ này, không chỉ vùng mỡ thừa ở bụng được đốt cháy mà cả các vùng bả vai, ngực cũng được tác động, giúp đốt cháy mỡ và cơ thể săn chắc rất hiệu quả. Hướng dẫn cách đi bộ giảm mỡ bụng bằng cách đánh tay cao như sau:

– Bạn bắt đầu bước chân phải lên trước, đánh tay trái về phía trước và giơ cao, tay phải đưa về phía sau để giữ thăng bằng cho cơ thể.

– Hạ chân phải xuống, đồng thời bước chân trái lên cao vuông góc, lúc này tay phải đánh về phía trước và tay trái đưa về sau.

– Đổi chân và tay, tiếp tục bước liên tục trong 1 phút.

– Đi bộ liên tục như vậy trong vòng 15-30 phút mỗi ngày để giảm mỡ bụng tốt nhất.

Đi bộ đánh cao tay giảm mỡ bụng

Đi bộ đánh cao tay giảm mỡ bụng

2. Đi bộ bằng gót chân giảm mỡ bụng.

Cách đi bộ bằng gót chân có tác dụng giảm mỡ bụng cũng rất hiệu quả. Phương pháp này sẽ dồn toàn bộ trọng lực cơ thể tác động lên gót chân để di chuyển và nhờ đó, khả năng kích thích, đốt cháy mỡ thừa sẽ hiệu quả tốt hơn. Hướng dẫn cách đi bộ bằng gót chân như sau:

– Bạn đứng thẳng người, bước chân phải lên rồi chỉ hạ gót chân xuống.

– Giữ trọng tâm cơ thể bằng gót, rồi tiếp tục bước chân trái lên bằng gót chân.

– Thực hiện động tác đi bộ bằng gót chân liên tục như vậy, trong khi cánh tay vung mạnh hơn đi bộ bình thường.

– Khi đi bộ bằng cách này, bạn không cần bước chân quá dài. Thực hiện bài tập trong 20 phút để giúp giảm mỡ bụng và có đôi chân chắc khỏe.

Đi bộ bằng gót chân giảm mỡ bụng

Đi bộ bằng gót chân giảm mỡ bụng

3. Đi bộ kiễng chân giảm mỡ bụng.

Kiễng chân khi đi bộ giúp đốt cháy được một lượng calo đáng kể, tạo điều kiện tốt nhất để giảm mỡ bụng. Không những vậy, đi bộ kiễng chân còn giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng cơ thể tốt hơn. Hướng dẫn cách đi bộ kiễng chân để giảm mỡ bụng hiệu quả như sau:

– Bạn đứng thẳng người, chân kiễng và bước những bước ngắn đều nhau, nhanh bằng nửa bàn chân. Đồng thời, bạn nắm 2 tay lại, giơ lên ngang vai và co lại thành góc 90 độ.

– Trong mỗi bước chân, bạn lại duỗi thẳng 2 tay lên quá đầu, 2 lòng bàn tay mở rộng hạ tay xuống.

– Thực hiện các động tác liên tục như vậy trong 5 phút rồi nghỉ và tiếp tục thực hiện bài tập trong khoảng 30 phút.

Đi bộ kiễng chân giảm mỡ bụng

Đi bộ kiễng chân giảm mỡ bụng

4. Đi bộ kết hợp vặn mình giảm mỡ bụng.

Vừa đi bộ vừa vặn mình sẽ giúp các xương khớp trở nên dẻo dai hơn, cột sống chắc khỏe hơn, linh hoạt hơn và phòng ngừa được các bệnh đau xương khớp. Không chỉ mỗi vậy, đi bộ kết hợp vặn mình sẽ giúp vòng eo của bạn trông thon gọn hơn, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Hướng dẫn cách đi bộ vặn mình để giảm mỡ bụng như sau:

– Bạn bước chân trái lên cao để tạo thành góc vuông. Sau đó, vặn mình sang bên trái, tay phải đặt lên đầu gối trái, tay phải vung ra phía sau sang bên phải để giữ thăng bằng.

– Tiếp tục thực hiện động tác trên ngược lại với chân phải.

5. Đi bộ kết hợp gập gối giảm mỡ bụng.

Động tác gập đầu gối trong khi đi bộ có tác dụng đốt cháy được lượng calo khá lớn, hỗ trợ quá trình giảm mỡ bụng rất hiệu quả và đồng thời giúp đôi chân của bạn chắc khỏe hơn. Hướng dẫn cách đi bộ giảm mỡ bụng này như sau:

– Bạn bắt đầu với tư thế chân rộng ngang vai, tay chống hông.

– Bước chân 1 chân lên trước, co đầu gối để hạ hông xuống. Hạ cho tới khi đầu gối sau gần chạm mặt đất. Lưng và đầu giữ thẳng, bụng hóp lại, đầu gối trước giơ trên bàn chân trước.

– Đẩy gót chân trên và duỗi 2 chân để đưa thân đứng lên.

– Lặp lại tư thế với chân còn lại trong 25-30 phút

Đi bộ kết hợp gập gối giảm mỡ bụng

Đi bộ kết hợp gập gối giảm mỡ bụng

6. Đi bộ kết hợp đi giật lùi giảm mỡ bụng.

Bài tập đi bộ giật lùi tác động lên vùng hông, chân và cơ bụng, giúp các vùng này săn chắc hơn. Đi lùi có tác dụng đốt cháy calo được nhiều hơn là đi tiến về phía trước. Cách thực hiện đi bộ lùi để giảm mỡ bụng như sau:

– Bạn đưa chân trái ra đằng sau, đồng thời gập khuỷu tay phải và vung ra sau.

– Đặt chân phải ra sau và vung tay trái ra sau, tay phải hướng về phía trước và dơ cao bằng đầu.

– Thực hiện các động tác trên đều đặn được 6-7m thì dừng lại, nghỉ một lúc và tiếp tục đi bộ lùi.

Đi bộ kết hợp đi giật lùi giảm mỡ bụng

Đi bộ kết hợp đi giật lùi giảm mỡ bụng

7. Đi bộ leo cầu thang giảm mỡ bụng.

Đi bộ leo cầu thang là bài tập khá đơn giản nhưng có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là mỡ bụng rất hiệu quả. Theo số liệu được nghiên cứu, nếu bạn đi bộ lên xuống trên cầu thang trong vòng 10 phút sẽ đốt cháy được 100 calo. Cách đi bộ leo cầu thang được thực hiện như sau:

– Bạn khởi động trong khoảng 5-10 phút bằng các động tác xoay các khớp tay, chân, hông, nhằm giúp cơ thể nóng lên.

– Bước chân phải lên bậc cầu thang, dồn trọng tâm cơ thể lên từng bước chân.

– Hơi cúi đầu về phía trước để giữ thăng bằng. Thực hiện động tác bước lên cầu thang đều đặn.

– Sau đó, đi bộ xuống thật chậm, không vội vàng để cơ thể được thư giãn.

Đi bộ leo cầu thang giảm mỡ bụng

Đi bộ leo cầu thang giảm mỡ bụng

Lưu ý giúp đi bộ giảm mỡ bụng tốt nhất.

Kiến Thức Thể Dục vừa tổng hợp cho các bạn các cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất đã được chúng tôi tham khảo lại từ các huấn luyện viên thể dục. Ngoài việc lựa chọn phương pháp đi bộ thích hợp, các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây để quá trình đốt cháy mỡ bụng đạt được kết quả tốt nhất. Các lưu ý cụ thể gồm:

– Lựa chọn trang phục mặc thoải mái, không bó quá, cũng không rộng quá.

– Đi đôi giày vừa chân, êm chân, không cứng hay chật quá, thấm hút mồ hôi tốt, nhẹ, mềm.

– Nên đeo đồng hồ thông minh để đếm số lượng bước chân của bạn trong mỗi lần đi bộ.

– Bạn không nên đi bộ khi vừa ăn xong, sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, đường tiêu hóa.

– Khi đi bộ, bạn cần giữ tư thế đi chuẩn, giữ thẳng lưng, mắt nhìn về phía trước.

– Uống đầy đủ nước khi đi bộ, tránh không được để cơ thể bị thiếu nước.

Tổng kết.

Toàn bộ bài viết trên đây của Kiến Thức Thể Dục đã giúp các bạn nắm rõ các cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây hữu ích và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của bạn. Tùy theo sở thích, điều kiện sức khỏe mà bạn có thể chọn đi bộ bằng nhiều cách hoặc một số cách trên đây để giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, xin chào và chúc các bạn tập luyện đi bộ giảm mỡ bụng thành công !

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

CÁC TIN LIÊN QUAN