DANH MỤC

Crow Pose là gì? Cách tập tư thế Crow Pose cho người Mới !

Lượt xem: 4031 - Ngày:
0
(0)

Crow Pose (Bakasana) hay tư thế con quạ là bài tập Yoga có tác dụng giúp tăng khả năng thăng bằng, tăng sức mạnh cho đôi tay hiệu quả. Kiến Thức Thể Dục xin chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích xung quanh tư thế Yoga Crow Pose này !

Theo giáo viên Yoga, Crow Pose là 1 tư thế Yoga khá phổ biến, được hầu hết các Yogi yêu thích và mang đến nhiều tác dụng cho người tập. Tác dụng lớn nhất của tư thế Yoga Crow Pose này đó là giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, tăng sự dẻo dai và sức chịu đựng cơ thể. Vậy bạn đã biết, Crow Pose là gì và cách thực hiện tư thế Crow Pose như thế nào chuẩn kỹ thuật mang lại kết quả tốt nhất cho mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kiến Thức Thể Dục để hiểu rõ hơn về tư thế con quạ (Crow Pose) này nhé !

Crow Pose là gì?

Crow Pose dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “tư thế con quạ”, trong tiếng Phạn nó có tên là “Bakasana” và đây là một trong những tư thế Yoga nổi tiếng, được nhiều người yêu thích tập luyện để nâng cao sức khỏe, cải thiện tâm trạng. Tư thế Crow Pose là một tư thế Yoga tương đối khó, đòi hỏi bạn phải có sức mạnh ở cánh tay và phải giữ được cơ thể thăng bằng bằng sức mạnh 2 cánh tay của mình.

Crow Pose

Crow Pose

Với tư thế Crow Pose, người tập Yoga sẽ trở nên dẻo dai hơn, tăng cường sức mạnh, sức chịu đựng và đồng thời kích thích máu lưu thông tốt hơn, giúp đả thông kinh mạch, làm cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui tươi, giải tỏa được stress hiệu quả. Không những thế, tập luyện tư thế con quạ còn giúp tiêu tan mỡ bụng, hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Các huấn luyện viên, giáo viên Yoga cũng nhận định, tư thế con quạ trong Yoga đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp cho người tập.

Các bước tập tư thế Crow Pose.

Tư thế Crow Pose được đánh giá là tư thế Yoga tương đối khó. Bởi vậy, khi tập luyện tư thế này, các bạn cần tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng theo hướng dẫn của các giáo viên Yoga, để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Để bắt đầu thực hiện các bước trong tư thế con quạ, trước tiên bạn cần thực hiện các khâu chuẩn bị thật kỹ càng. Các bước chuẩn bị trước khi tập tư thế con quạ đó là:

– Trước tiên, bạn cần khởi động các bộ phận trên cơ thể, giúp toàn bộ cơ thể nóng lên, các khớp xương và cơ bắp dẻo dai hơn, dễ dàng thực hiện các động tác trong Yoga hơn.

– Sau đó, bạn bắt đầu với tư thế ngồi xổm trên tấm thảm tập Yoga, để mở rộng hông. Tư thế ngồi xổm này có tác dụng tăng sức mạnh cho lực cánh tay và cổ tay, dù cánh tay và cổ tay của bạn yếu nhưng vẫn có thể chinh phục được tư thế Crow Pose dễ dàng.

– Tiếp tục, bạn tập luyện thành thục tư thế Yoga nâng cao hông lên. Với tư thế này, phần hông và phần dưới của cơ thể sẽ được đỡ từ từ, nâng cao trên 2 cánh tay của người tập.

Khâu chuẩn bị trước khi tập luyện tư thế con quạ đóng vai trò rất quan trọng, nó là bước đệm giúp bạn thực hiện thành công tư thế Yoga nâng cao này. Sau khi đã tập luyện thành thạo các khâu chuẩn bị ở trên, bạn sẽ chinh phục tư thế Crow Pose theo các bước sau đây:

– Đầu tiên, bạn đặt 2 chân sát cạnh nhau và sau đó, từ từ cúi người xuống, đặt 2 bàn tay xuống thảm tập và để mở rộng bằng vai.

– Từ từ nâng hông của mình lên, kê đầu gối vào cánh tay, để khuỷu tay hơi gập vào.

– Mắt nhìn thẳng về phía trước, sử dụng trọng lực của cánh tay để nhấc chân, hông và phần dưới cơ thể lên khỏi thảm tập, sau đó từ từ duỗi thẳng cánh tay ra.

– Hít thở đều đặn để giữ thăng bằng tư thế trên trong vòng 1 phút, rồi từ từ hạ chân xuống để kết thúc động tác.

Cách tập Crow Pose

Cách tập Crow Pose

Video hướng dẫn tư thế Crow Pose.

Tập luyện tư thế Crow Pose cần lưu ý gì?

Tập luyện tư thế Crow Pose có tác dụng cơ thể khỏe mạnh, tăng sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Để thành công với tư thế con quạ này, ngoài việc thực hiện đúng các bước tập Yoga được chia sẻ ở trên, các chuyên gia về Yoga cũng có một số lưu ý dành cho các bạn như sau:

– Trong quá trình tập tư thế Crow Pose, bạn cần giữ khuỷu tay hướng vào trong, không được xòe khuỷu tay sang 2 bên, sẽ khiến cơ thể bị tốn sức.

– Khi thực hiện tư thế con quạ này, bạn cần hít thở sâu, nhẹ nhàng, giúp tập trung vào các động tác và loại bỏ được cảm giác lo lắng, sợ hãi. Hít thở đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, phát huy được các tác dụng của tư thế Yoga tốt nhất.

– Ngoài việc chú ý nâng phần chân, phần hông, ở tư thế Crow Pose, bạn cũng cần chú ý nâng phần đầu, để tránh cơ thể bị ngã nhào về phía trước.

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn các bước tập luyện tư thế Crow Pose tư thế con quạ) chuẩn nhất đã được Kiến Thức Thể Dục tham khảo lại từ các giáo viên dạy Yoga. Tư thế Yoga con quạ đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập, chính vì thế, các giáo viên Yoga thường đưa tư thế này vào trong giáo trình hướng dẫn tập luyện cho mọi người. Để có một sức khỏe tốt nhất, các bạn hãy chú ý thực hiện tư thế Crow Pose sao cho đúng nhất nhé. Chúc các bạn thành công ! Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn lại các bạn ở các chủ đề tiếp theo !

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

CÁC TIN LIÊN QUAN