DANH MỤC

Máy chạy bộ đơn năng là gì? Nên mua máy chạy nào để tập tại nhà?

Lượt xem: 1369 - Ngày:
0
(0)

Bạn đang dự định mua máy chạy bộ đơn năng về sử dụng nhưng chưa hiểu rõ đặc điểm của loại máy chạy bộ này. Máy chạy bộ đơn năng là gì? Máy chạy bộ đơn năng có gì khác máy chạy bộ đa năng? Hãy cùng Kiến Thức Thể Dục tham khảo bài viết chi tiết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

1. Máy chạy bộ đơn năng là gì?

Máy chạy bộ đơn năng là loại máy chạy bộ được thiết kế đơn giản với một chức năng duy nhất là đi bộ/chạy bộ. Về đặc điểm cấu tạo chung, máy chạy bộ đơn năng hay máy chạy bộ đa năng đều được cấu tạo chắc chắn với khung máy bằng thép hộp dày dặn, phần băng tải chất lượng có thảm chạy bền bỉ, chống trơn trượt tốt.

Trong dòng máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện, nhà sản xuất đều cho ra đời máy chạy bộ đơn năng có 1 chức năng chính nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dùng. Nếu như máy chạy bộ cơ chủ yếu sử dụng lực, sức mạnh từ đôi chân của người tập thì máy chạy bộ điện có sự hỗ trợ từ điện năng tạo điều kiện cho người dùng không bị mất quá nhiều sức lực mà vẫn đảm bảo hiệu quả tập luyện.

Máy chạy bộ đơn năng là gì

Máy chạy bộ đơn năng chỉ phục vụ nhu cầu chạy bộ hoặc đi bộ

Đối với người sử dụng máy chạy bộ đơn thuần để chạy bộ hay đi bộ thì máy chạy bộ đơn năng là sự lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn muốn tập luyện thể dục nhiều hơn nữa, đa dạng các bài tập Gym thì có thể dùng máy chạy bộ đa năng tích hợp nhiều chức năng tập khác như: xoay eo, gập bụng, tập tạ tay, massage…

>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ hãng nào tốt cho gia đình?

2. Nên mua máy chạy bộ đơn năng hay đa năng?

Khi có dự định mua máy chạy bộ để phục vụ nhu cầu tập luyện cho bản thân và gia đình, rất nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết chọn máy chạy bộ đơn năng hay đa năng thì tốt. Tiếp tục bài viết này, Thiên Trường xin chia sẻ kinh nghiệm chọn máy chạy bộ cho bạn tập luyện tại nhà, cụ thể là máy chạy bộ điện có sử dụng điện năng an toàn, tiện lợi cho người dùng.

Việc chọn lựa mua máy chạy bộ điện đơn năng hay đa năng chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh của mỗi người, mỗi hộ gia đình. Nếu mục đích của bạn chỉ cần sử dụng máy chạy để chạy bộ, đi bộ thì nên mua máy chạy bộ đơn năng. Hai chiếc máy chạy bộ có động cơ, công suất hoạt động bằng nhau thì máy chạy bộ đơn năng sẽ rẻ hơn máy chạy bộ đa năng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy chạy bộ điện có nhiều tính năng, đáp ứng nhiều nhu cầu tập luyện của các thành viên trong gia đình thì hãy sử dụng máy chạy bộ điện đa năng. Loại máy chạy bộ điện này sẽ cho phép bạn tập chạy bộ, đi bộ trên máy, tập xoay eo, gập bụng, massage…

Thông thường các hộ gia đình sẽ mua máy chạy bộ đa năng để có thể đa dạng các bài tập thể dục, đáp ứng nhu cầu tập luyện của các thành viên trong gia đình.

Chọn mua máy chạy bộ đơn năng phù hợp với nhu cầu tập luyện

Chọn mua máy chạy bộ đơn năng phù hợp với nhu cầu tập luyện

>> Xem thêm: Top 5 máy chạy bộ điện cho gia đình tốt nhất nên mua 2021

3. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đơn năng đúng cách

Máy chạy bộ điện đơn năng là thiết bị thể dục hiện đại, đang được sử dụng rất phổ biến trong các hộ gia đình và các trung tâm thể hình. Sử dụng máy chạy bộ đơn năng cho phép người dùng tập chạy bộ, đi bộ trên máy để tiêu hao năng lượng mỡ thừa, giúp cải thiện vóc dáng, nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả.

Để sử dụng máy chạy bộ điện đơn năng đúng cách, đạt kết quả cao, các bạn cần áp dụng theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Khởi động kỹ cơ thể

Khởi động trước khi bắt đầu chạy bộ/đi bộ giúp cơ bắp, xương khớp của bạn được làm nóng lên, vận động linh hoạt, dẻo dai hơn nên phòng ngừa, hạn chế những chấn thương có thể xảy ra. Đồng thời, khởi động hỗ trợ khả năng đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Với thao tác khởi động, bạn nên thực hiện các động tác xoay hông, vặn mình, xoay cổ tay, cổ chân, cúi gập người, ép chân… Thực hành các động tác này trong khoảng 5-10 phút để đạt kết quả cao nhất.

Bước 2: Gắn khóa an toàn

Sau đó, bạn bước lên phần băng tải của máy chạy bộ, dùng khóa an toàn gắn lên người một cách cẩn thận. Bằng cách này, khi gặp vấn đề trong lúc tập luyện máy chạy sẽ dừng lại, đảm bảo an toàn cho người tập luyện.

Bạn nên cài khóa an toàn trước khi khởi động máy chạy

Bạn nên cài khóa an toàn trước khi khởi động máy chạy

Bước 3: Khởi động máy và bắt đầu bài tập đi bộ nhẹ nhàng

Tiếp tục, bạn bật nút khởi động trên máy chạy bộ tại nút “Start” màu xanh. Bạn hãy bắt đầu với các động tác đi bộ nhẹ nhàng trên máy rồi dần tăng tốc độ. Phần băng tải của máy chạy bộ sẽ vận hành nhanh hơn khi bạn chuyển các chế độ tập luyện với tốc độ, cường độ lớn hơn.

Bước 4: Tăng tốc độ, cài đặt chế độ phù hợp

Sau khi làm quen với máy chạy bộ đơn năng, tùy theo khả năng của mình mà bạn tăng tốc độ chạy, cường độ chạy phù hợp. Theo các chuyên gia, bạn không nên tăng tốc độ lên một cách đột ngột mà hãy từ từ để cơ thể, đặc biệt là đôi chân làm quen với tốc độ đó, hạn chế những chấn thương có thể xảy ra. Tùy mục đích tập luyện và khả năng của mỗi người, bạn sẽ tập luyện trên máy với khoảng thời gian phù hợp.

Tăng tốc độ tập luyện trên máy chạy bộ đơn năng để đạt hiệu quả cao

Tăng tốc độ tập luyện trên máy chạy bộ đơn năng để đạt hiệu quả cao

Bước 5: Kết thúc chạy bộ

Để kết thúc buổi tập, bạn không nên dừng máy đột ngột, điều này không tốt cho hiệu quả tập trên máy chạy bộ đơn năng. Theo lời khuyên của HLV thể dục, trước khi dừng máy bạn hãy giảm dần tốc độ, cường độ tập luyện cho đến khi dừng hẳn.

Tổng Kết

Thông tin về máy chạy bộ đơn năng, cách sử dụng và kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ tập luyện tại nhà đã được Kiến Thức Thể Dục chia sẻ đầy đủ ở bài viết trên đây. Hy vọng đó là những kiến thức hữu ích cho nhu cầu tìm kiếm của bạn đọc!

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

CÁC TIN LIÊN QUAN