DANH MỤC

Cách chạy bộ giảm mỡ bụng cho nam nữ nhanh chia sẻ từ HLV

Lượt xem: 1569 - Ngày:
0
(0)

Chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách và giúp đạt hiệu quả nhanh đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người, trong đó có cả nam lẫn nữ giới. Trong bài viết hôm nay của KTTD, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng được tham khảo lại từ các HLV thể dục !

Chạy bộ là bộ môn thể dục vô cùng đơn giản nhưng mang đến rất nhiều lợi ích cho người tập luyện và trong đó có tác dụng giảm mỡ bụng. Khi tham gia chạy bộ, tất cả các bộ phận trên cơ thể sẽ được vận động, tăng quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng dư thừa và giúp giảm cân, giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Vậy bạn đã biết, chạy bộ như nào để giảm được mỡ bụng nhanh và tối đa nhất hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Kiến Thức Thể Dục đi tìm hiểu phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách để đạt hiệu quả nhanh cho nam và nữ ngay sau đây nhé !

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách.

Áp dụng cho mình phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách sẽ tạo điều kiện cho bạn sớm sở hữu được eo bụng thon gọn, không ngấn mỡ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được phương pháp chạy bộ để có kết quả tốt nhất. Hãy cùng xem, chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách cần có phương pháp gì nhé !

1. Bổ sung năng lượng đúng cách trước khi tập.

Trước khi bắt đầu chạy bộ, bạn cần bổ sung năng lượng bằng cách ăn nhẹ trước khi tập khoảng 30-45 phút. Điều này sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng để thực hiện bài tập chạy bộ giảm mỡ bụng, đồng thời sẽ không bị cảm giác mệt mỏi, ì ạch trong quá trình chạy bộ. Nguồn thức ăn nhẹ trước khi tập có thể là bánh mì, trứng, sữa, khoai lang, ngũ cốc…

2. Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ.

Giai đoạn khởi động đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả các bộ môn thể thao, chứ không riêng gì chạy bộ. Cách khởi động được thực hiện bằng cách xoay các khớp tay, khớp chân, khớp gối và thực hiện các động tác xoay vặn mình, chạy bước nhỏ tại chỗ, giúp làm nóng cơ thể. Trước khi chạy bộ bạn cần dành từ 5-10 phút để khởi động toàn bộ cơ thể. Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, có đủ năng lượng và hạn chế được chấn thương xương khớp trong lúc chạy bộ.

Khởi động trước khi chạy bộ

Khởi động trước khi chạy bộ

3. Thay đổi tốc độ chạy liên tục.

Thay đổi tốc độ chạy bộ sẽ làm cho cơ thể phải đốt cháy một lượng calo lớn để kịp thích ứng với tốc độ bài tập. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn nên thay đổi liên tục tốc độ chạy của mình. Khi bắt đầu chạy bộ, bạn hãy chạy từ từ và sau đó tăng tốc độ lên dần dần cho đến khi đạt mức nhanh nhất có thể. Ở tốc độ chạy nhanh nhất, cơ thể đốt cháy năng lượng rất nhiều, thúc đẩy quá trình giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn.

4. Tăng thời gian chạy bộ.

Khi mới bắt đầu chạy bộ, bạn nên chạy bộ khoảng 30 phút mỗi buổi. Đây là khoảng thời gian hợp lý để cơ thể tiêu hao năng lượng calo, tạo điều kiện để giảm mỡ bụng nhanh hơn. Các HLV cho lời khuyên rằng, bạn không nên chạy bộ trong vòng 5-10 phút, thời gian này không đủ làm cơ thể nóng lên để đốt cháy mỡ thừa. Hãy cố gắng chạy nhanh và lâu hơn để tăng lượng calo được đốt cháy. Các HLV thể thao cũng có lời khuyên, người mới chạy bộ nên chạy 2-3 buổi/tuần, nhằm giúp cơ thể dần thích nghi. Khi đã quen dần, bạn tăng dần lên 3-4 buổi/tuần. Thời gian lý tưởng để chạy bộ mỗi buổi là 30 phút. Những người có thời gian và có sức khỏe tốt có thể chạy bộ 45 phút đến 60 phút mỗi buổi.

5. Thay đổi địa hình chạy.

Bạn có thể chạy bộ ở bãi biển, đồi núi, bậc thang, công viên, bờ hồ, đường gần nhà… Việc thay đổi nhiều địa hình chạy khác nhau sẽ giúp bạn không bị nhàn chán đối với bộ môn này, tạo cảm giác thích thú và có những cảm nhận mới mẻ ở nhiều vùng đất khác nhau. Hơn nữa, thay đổi địa hình chạy bộ sẽ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi địa hình chạy bộ bằng cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà hoặc tại phòng tập Gym. Sử dụng máy chạy bộ với nhiều tính năng sẽ giúp giảm mỡ bụng rất tốt. Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn chạy trên máy chạy bộ để giảm béo. Cách này vừa tiết kiệm lại mang hiệu quả rất cao.

Thay đổi địa hình chạy bộ

Thay đổi địa hình chạy bộ

Những sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng.

Nhiều người thắc mắc tại sao họ chạy bộ thường xuyên nhưng không giảm được mỡ bụng. Bài tập chạy bộ có tác dụng giảm mỡ bụng là thật, nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn tập luyện đúng cách. Trong quá trình chạy bộ, rất nhiều người đã mắc những sai lầm sau, khiến kết quả tập luyện không đạt được như mong muốn. Cùng xem các sai lầm khi chạy bộ giảm mỡ bụng sau đây để phòng tránh cho mình bạn nhé:

– Dành quá nhiều thời gian vào chạy bộ.

Theo các HLV thể dục, để chạy bộ giảm cân, chạy bộ trong cực ly ngắn và tốc độ cao sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn so với chạy bộ trên quãng đường dài, tốc độ chậm. Lời khuyên của các HLV là bạn nên chạy bộ trong vòng 30 phút mỗi buổi tập với một cường độ cao. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy rất nhiều năng lượng calo, tạo điều kiện để giảm mỡ bụng hiệu quả.

– Không thay đổi bài tập.

Nếu bạn chỉ chạy bộ một dạng bài tập thì cơ thể rất khó giảm cân, giảm mỡ bụng. Nguyên nhân là do cơ thể con người có khả năng thích nghi rất tốt, việc lặp đi lặp lại một bài tập sẽ khiến cơ thể thích ứng nhanh và dễ dàng thực hiện bài tập mà không cần tốn nhiều công sức, lượng calo được tiêu tốn sẽ ít đi. Bí quyết để giảm mỡ bụng nhanh chóng là bạn cần thường xuyên thay đổi các dạng chạy bộ, nhằm đốt cháy lượng calo mỡ thừa nhiều hơn. Bạn có thể thay đổi linh hoạt các dạng chạy bộ nâng cao đùi, chạy bộ nước rút, chạy bộ chân chạm mông, chạy bộ bước ngắn, chạy bộ bước dài…

Chạy bộ giảm mỡ bụng

Chạy bộ giảm mỡ bụng

– Nhịn ăn sau khi chạy bộ.

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, nhịn ăn sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn. Đây là quan niệm sai lầm, và sẽ khiến cơ thể bị suy nhược do thiếu chất. Sau khi chạy bộ, cơ thể tiêu hao năng lượng rất nhiều, nếu bạn không bổ sung kịp thời sẽ gây ra tình trạng suy nhược cơ thể và cơ bắp sẽ không được phục hồi. Nhịn ăn sau khi ăn cũng là nguyên nhân khiến nhiều người chán nản và bỏ cuộc mục tiêu chạy bộ giảm mỡ bụng. Khi cơ thể không đủ năng lượng sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, chán nản và không thể tiếp tục chạy bộ.

Lưu ý khi chạy bộ giảm mỡ bụng.

Để đạt được kết quả giảm mỡ bụng nhanh chóng, ngoài việc thực hiện đúng theo phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng mà Kiến Thức Thể Dục vừa chia sẻ ở trên, các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

Nguyên tắc ăn uống cho người béo giảm cân là cần chia nhỏ các bữa ăn. Bạn nên chia mỗi ngày thành 5-6 bữa ăn. Việc chia nhỏ bữa ăn như thế này sẽ giúp bạn không cảm thấy đói và hạn chế hấp thu quá nhiều năng lượng trong thức ăn. Trong thời kỳ chạy bộ giảm mỡ bụng, bạn nên tích cực uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và các loại trái cây. Chế độ ăn uống cần thực hiện đúng giờ, không được bỏ bữa sáng, nhằm đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt năng lượng cho cả ngày hoạt động.

– Có chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Thiết lập giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý sẽ hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm béo, giảm mỡ bụng. Thức quá khuya là nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì và tăng lượng mỡ bụng tích tụ. Ngoài ra, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các loại thức uống có cồn, đồ ngọt có ga là cách giảm thiểu tình trạng béo bụng.

– Chuẩn bị trang phục thích hợp.

Khi bắt đầu chạy bộ, bạn hãy mặc trang phục thật thoải mái, dễ chịu, có khả năng co giãn tốt và thấm hút mồ hôi. Hơn nữa, chuẩn bị một đôi giày chất lượng rất cần thiết để bạn chạy bộ đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết luận.

Toàn bộ bài viết trên đây của Kiến Thức Thể Dục đã chia sẻ phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng và những lưu ý khi chạy bộ để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn nên chạy bộ như nào để giảm mỡ bụng nhanh chóng thì hãy đọc và áp dụng ngay những phương pháp chạy bộ giảm béo bụng của chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu sở hữu thân hình cân đối với vòng 2 thon gọn.

Kiến Thức Thể Dục là trang web chuyên tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm tập thể dục, tập Gym tham khảo lại từ các nguồn có độ uy tín cao. Nếu bạn là người yêu thích thể dục, thể thao & thể hình thì hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục kiến thức thể thao của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm hữu ích và áp dụng cho mình bạn nhé. Xin cảm ơn !

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

CÁC TIN LIÊN QUAN